ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC THI NĂNG LỰC

KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2019 - ĐỢT 2 (Đăng ký: 15/04-31/05)

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo, năm 2018, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL). Kết quả của kỳ thi được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM.

Kỳ thi đã được tổ chức thành công, tuân thủ đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, góp phần vào sự thành công chung của công tác tuyển sinh của ĐHQG-HCM.

Năm 2019, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi ĐGNL phục vụ cho công tác tuyển sinh với hai đợt thi vào tháng 3/2019 và tháng 7/2019. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ĐGNL năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học và Cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG-HCM (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh.

Thí sinh đăng ký dự thi và xem hướng dẫn tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Năm 2024 : 759